Tổ hợp phím tắt cho trang web với jwerty

Đăng bởi Neo trong mục Miễn phí vào 28 tháng 10, 2012 | Comments

jwerty là một thư viện javascript giúp bạn dễ dàng tạo các tổ hợp phím tắt cho website của mình. jwerty là một thư viện nhỏ (khoảng 1.5kb khi đã nén) và không yêu cầu một frameworks javascript nào khác. Tất nhiên là nếu website của bạn có gắn sẵn các javascript framework như jQuery, Zepto.js hay Ender thì jwerty vẫn hoạt động tốt.

Thư viện javascript cho HTML5 Audio

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 22 tháng 7, 2011 | Comments

Bạn muốn khi di chuột qua một nút, hình ảnh trên website sẽ xuất hiện âm thanh? Điều mà trước đây chỉ có thể làm được với Flash nay bạn có thể làm với HTML5. Thậm chí là dễ dàng hơn với Buzz - một thư viện javascript nhỏ giúp bạn điều khiển thành phần audio trong HTML5 dễ hơn.

Font chữ dự phòng với Modernizr.js

Đăng bởi clvin trong mục Hướng dẫn vào 15 tháng 7, 2011 | Comments

Mặc dù CSS3 @font-face được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt chính (IE, Firefox, Chrome, và Safari), nhưng không phải tất cả, ngoài ra nếu có vấn đề khi sử dụng font chữ tùy chỉnh từ Google(vd: Google bị chặn ở Trung Quốc, hoặc bị hack...). Khi đó, font chữ tuỳ chỉnh của bạn có thể phá vỡ bố trí giao diện hoặc cho ra kết quả không mong muốn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích các vấn đề phổ biến với cách sử dụng phông chữ tùy chỉnh, chọn các font chữ dự phòng phù hợp an toàn với web, và làm thế nào để tạo ra một phong cách font dự phòng hoàn hảo với Modernizr.

Live.js: Tự động refresh trang

Đăng bởi Neo trong mục Miễn phí vào 14 tháng 4, 2011 | Comments

Nếu bạn đang phát triển website thì bạn nên thử bắt đầu dùng Live.js. Khi bạn thêm live.js vào trang web của mình, nó sẽ tự động refresh trang nếu bạn thay đổi bất kỳ file nào ở trong mã nguồn.

Thêm file javascript vào Wordpress

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 26 tháng 9, 2010 | Comments

Có rất nhiều bạn muốn sử dụng jquery plugin vào blog Wordpress hỏi tôi cách để thêm các file plugin. Có bạn thêm thẳng vào file header.php, có bạn dùng plugin... Trong bài hướng dẫn này tôi sẽ chi cho bạn cách sử dụng (tôi cho là) đúng nhất.

Kéo thả với Dragdealer

Đăng bởi supernovice trong mục Hướng dẫn vào 25 tháng 6, 2010 | Comments

Dragdealer - được cung cấp miễn phí sẽ giúp bạn tạo ra các giao diện có hỗ trợ kéo thả giống như các thanh trượt

Thay thế các nhóm công cụ với Quicksand

Đăng bởi Waston Nguyen trong mục Hướng dẫn vào 21 tháng 6, 2010 | Comments

Lấy ý tưởng hiệu ứng từ Mac OS, plugin jQuery Quicksand giúp bạn chuyển đổi giữa các nhóm công cụ dễ dàng và đẹp mắt.

Bài 7: Phương thức hover()

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 20 tháng 4, 2010 | Comments

Bài 7 sẽ giới thiệu với các bạn phương thức hover() của jQuery, với phương thức này bạn có thể đặt trạng thái hover cho mọi thẻ HTML trên mọi trình duyệt