Tạo grid CSS tùy biến với SCSS

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 07 tháng 2, 2017 | Comments

Nhiều bạn dùng Bootstrap (hay CSS framework khác) để chia layout quen nhưng không thực sự hiểu rõ cách hoạt động của chúng. Và khi cần tùy biến hoặc thay đổi giá trị của grid thì gặp nhiều khó khăn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 grid tương tự như của bootstrap với cấu trúc container, row, col-xs-x => col-sm-x => col-md-x => col-lg-x (theo mobile first). Với x là giá trị column từ 1 đến số column cao nhất bạn đặt ví dụ 12.

Cách thức hoạt động của Flexbox

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 04 tháng 2, 2017 | Comments

Bài gốc: How Flexbox works — explained with big, colorful, animated gifs, mình xem thấy tác giả minh họa khá dễ hiểu nên dịch lại.

Thêm "trọng lực" vào website của bạn với jGravity

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 16 tháng 11, 2012 | Comments

jGravity là một plugin của jQuery giúp thêm trọng lực vào tất cả các thành phần trên website của bạn (giống như 'Google Gravity').

Cuộn nội dung với Sly

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 14 tháng 11, 2012 | Comments

Hẳn bạn đã biết đến dạng slide carousel với plugin rất nổi tiếng carouFredSel. Với Sly bạn còn có nhiều lựa chọn hơn nữa: cuộn ngang, dọc, cuộn nội dung vô tận (ví dụ như khi bạn xem feed ở facebook).

Menu 3D với jQuery và CSS3

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 25 tháng 10, 2012 | Comments

Makisu là một dạng menu 3D rất mới với hiệu ứng gập khá mượt mà. Makisu sử dụng các thuộc tính 3D của CSS3 và jQuery để tự động chuyển các dạng list (dd, li) thành dạng 3D gập. Việc này tương đương với bạn phải sử dụng trình duyệt mới, hỗ trợ 3D, rất may là ở những trình duyệt không hỗ trợ thì plugin sẽ hiển thị thành dạng list bình thường.

Tạo một feed duy nhất từ các mạng xã hội khác nhau nhờ jQuery Socialist

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 23 tháng 10, 2012 | Comments

Nếu bạn đang hoạt động ở nhiều mạng xã hội, bạn sẽ có nhiều tài khoản, rất nhiều cập nhật cần phải kiểm tra. Vậy tại sao bạn không gắn tất cả vào một trang web của riêng mình, với cách hiển thị cũng của riêng mình? Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Các phím tắt của Windows 8

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 21 tháng 10, 2012 | Comments

Chỉ còn 5 ngày nữa (26/10/2012) là Microsoft sẽ chính thức giới thiệu hệ điều hành mới: Windows 8. Hệ điều hành mới này của Microsoft sẽ là nền tảng chung cho nhiều loại thiết bị, từ các loại máy tính truyền thống đến các loại máy tính bảng màn hình cảm ứng. Ở Windows 8, nút windows được sử dụng nhiều hơn, có thêm các thao tác di chuột vào các góc màn hình có nhiều lựa chọn (giống ở Mac OS nhưng hình như windows 8 chưa cho tùy biến lựa chọn ở các góc này). Và tất nhiên, Windows 8 có nhiều nút tắt mới giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi làm việc.

Hiệu ứng tilt-shift với photoshop CS6

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 21 tháng 10, 2012 | Comments

Một điểm mới của Photoshop CS6 là khả năng tạo hiệu ứng tilt-shift nhanh chóng. Trong bài viết này tôi sẽ thử tạo hiệu ứng tilf-shift, bạn sẽ thấy việc này gần như là không mất thời gian. (Bạn có thể xem lại bài hướng dẫn tạo hiệu ứng tilf-shift với các phiên bản photoshop trước, bạn sẽ thấy mất thời gian hơn và hiệu quả thường là không được như ý muốn)