Live.js: Tự động refresh trang

Đăng bởi Neo trong mục Miễn phí vào 14 tháng 4, 2011 | Comments

Nếu bạn đang phát triển website thì bạn nên thử bắt đầu dùng Live.js. Khi bạn thêm live.js vào trang web của mình, nó sẽ tự động refresh trang nếu bạn thay đổi bất kỳ file nào ở trong mã nguồn.

Nói đơn giản hơn, khi làm việc với HTML, CSS hoặc mã JavaScript, trình duyệt của bạn sẽ tự động hiển thị phiên bản mới nhất của trang web. Tất nhiên là bạn không cần phải ấn F5 để refresh trang (Nếu bạn đang sử dụng 2 màn hình thì thật tuyệt, bạn sẽ quên đi cả phím alt + tab nữa)

Để sử dụng live.js, tất cả những gì bạn cần làm là thêm file javascript này vào trang web của mình.

Live.js làm việc với tất cả các trình duyệt như Firefox, Chrome, Safari, Opera và IE6+. Live.js hoạt động độc lập với các framework/ngôn ngữ mà bạn sử dụng (bạn có thể sử dụng Ruby, Python, Django, NET, Java, Php, Drupal, Joomla hoặc bất cứ cái gì đó của riêng bạn).

Trên trang live.js cũng nói tới một mã nguồn rất hay là backfire: cho phép bạn lưu lại thay đổi ở file CSS trong firebug.

Bạn có thích bài viết này?

Neo's picture

Neo

Nhìn mặt trời từ năm 1984 nhưng tới tận 2002 mới được thấy cái máy tính đầu tiên của mình. Đầu năm 2007 thì quyết định theo cái nghề cao quý là thiết kế web Big Grin. Hiện mình đang sống tại Hà Nội. Sở thích: làm website và giúp đỡ mọi người phát triển website theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Trang chủ - Twitter