Tạo grid CSS tùy biến với SCSS

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 07 tháng 2, 2017 | Comments

Nhiều bạn dùng Bootstrap (hay CSS framework khác) để chia layout quen nhưng không thực sự hiểu rõ cách hoạt động của chúng. Và khi cần tùy biến hoặc thay đổi giá trị của grid thì gặp nhiều khó khăn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 grid tương tự như của bootstrap với cấu trúc container, row, col-xs-x => col-sm-x => col-md-x => col-lg-x (theo mobile first). Với x là giá trị column từ 1 đến số column cao nhất bạn đặt ví dụ 12.

Cách thức hoạt động của Flexbox

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 04 tháng 2, 2017 | Comments

Bài gốc: How Flexbox works — explained with big, colorful, animated gifs, mình xem thấy tác giả minh họa khá dễ hiểu nên dịch lại.

Thêm "trọng lực" vào website của bạn với jGravity

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 16 tháng 11, 2012 | Comments

jGravity là một plugin của jQuery giúp thêm trọng lực vào tất cả các thành phần trên website của bạn (giống như 'Google Gravity').

Cuộn nội dung với Sly

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 14 tháng 11, 2012 | Comments

Hẳn bạn đã biết đến dạng slide carousel với plugin rất nổi tiếng carouFredSel. Với Sly bạn còn có nhiều lựa chọn hơn nữa: cuộn ngang, dọc, cuộn nội dung vô tận (ví dụ như khi bạn xem feed ở facebook).

Tổ hợp phím tắt cho trang web với jwerty

Đăng bởi Neo trong mục Miễn phí vào 28 tháng 10, 2012 | Comments

jwerty là một thư viện javascript giúp bạn dễ dàng tạo các tổ hợp phím tắt cho website của mình. jwerty là một thư viện nhỏ (khoảng 1.5kb khi đã nén) và không yêu cầu một frameworks javascript nào khác. Tất nhiên là nếu website của bạn có gắn sẵn các javascript framework như jQuery, Zepto.js hay Ender thì jwerty vẫn hoạt động tốt.

Menu 3D với jQuery và CSS3

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 25 tháng 10, 2012 | Comments

Makisu là một dạng menu 3D rất mới với hiệu ứng gập khá mượt mà. Makisu sử dụng các thuộc tính 3D của CSS3 và jQuery để tự động chuyển các dạng list (dd, li) thành dạng 3D gập. Việc này tương đương với bạn phải sử dụng trình duyệt mới, hỗ trợ 3D, rất may là ở những trình duyệt không hỗ trợ thì plugin sẽ hiển thị thành dạng list bình thường.

Xây dựng website huy động vốn với Selfstarter

Đăng bởi Neo trong mục Miễn phí vào 24 tháng 10, 2012 | Comments

Huy động vốn từ cộng đồng đang là một cách rất tuyệt vời để giúp phát triển dự án khởi nghiệp của bạn. Bạn hẳn đã biết đến hình thức này thông qua website Kickstarter.

Tạo một feed duy nhất từ các mạng xã hội khác nhau nhờ jQuery Socialist

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 23 tháng 10, 2012 | Comments

Nếu bạn đang hoạt động ở nhiều mạng xã hội, bạn sẽ có nhiều tài khoản, rất nhiều cập nhật cần phải kiểm tra. Vậy tại sao bạn không gắn tất cả vào một trang web của riêng mình, với cách hiển thị cũng của riêng mình? Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và trở nên chuyên nghiệp hơn.