Hiệu ứng tilt-shift với photoshop CS6

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 21 tháng 10, 2012 | Comments

Một điểm mới của Photoshop CS6 là khả năng tạo hiệu ứng tilt-shift nhanh chóng. Trong bài viết này tôi sẽ thử tạo hiệu ứng tilf-shift, bạn sẽ thấy việc này gần như là không mất thời gian. (Bạn có thể xem lại bài hướng dẫn tạo hiệu ứng tilf-shift với các phiên bản photoshop trước, bạn sẽ thấy mất thời gian hơn và hiệu quả thường là không được như ý muốn)

25 bài hướng dẫn về hiệu ứng ánh sáng trong Photoshop

Đăng bởi Neo trong mục Tổng hợp vào 07 tháng 4, 2012 | Comments

Đến thời điểm hiện tại, sáng tạo với Photoshop chỉ còn bị giới hạn bởi chính ý tưởng của bạn (hoặc do kỹ năng photoshop của bạn?). Bạn đã bao giờ thử tạo hiệu ứng ánh sáng cho bức ảnh của mình chưa?

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng trong Photoshop, và mỗi người có một cách riêng của mình. Nếu bạn muốn học thêm cách tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau thì 25 bài hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn rất nhiều.

32 action miễn phí dành cho photoshop

Đăng bởi Neo trong mục Tổng hợp vào 21 tháng 2, 2012 | Comments

Photoshop action là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh. Thậm chí bạn không cần biết sử dụng photoshop, chỉ cần học cách "sử dụng action" là đã có thể có những bức ảnh đẹp, ấn tượng. Tất nhiên bạn cũng có thể tự tạo các action cho riêng mình, nhưng ở bài viết này tôi muốn giới thiệu thêm với các bạn 35 action miễn phí dành cho photoshop.

Tổng hợp các bài hướng dẫn photoshop hay nhất trong năm 2010

Đăng bởi Neo trong mục Tổng hợp vào 01 tháng 2, 2011 | Comments

Vốn định viết bài này từ cuối tháng 12, nhưng do công việc quá bận nên bây giờ mới viết được. Vì dự định của mình còn tổng hợp vài bài nữa trong seri hay nhất 2010 nên xin phép các bạn để luôn tiêu đề tiếng anh (cho nhanh). Thứ tự các bài hướng dẫn mình để theo danh sách trang web. Danh sách không bao gồm các bài hướng dẫn thiết kế web layout (đã có 1 bài riêng)

Các bài hướng dẫn thiết kế web layout hay nhất năm 2010

Đăng bởi Neo trong mục Tổng hợp vào 13 tháng 12, 2010 | Comments

Tiếp theo seri hay nhất 2010 là tổng hợp 19 bài hướng dẫn thiết kế web layout với Photoshop. Nếu có các gợi ý khác, bạn có thể gửi qua phần bình luận của bài viết hoặc facebook fanpage.

Các kiến thức cơ bản cho người mới học Photoshop

Đăng bởi Neo trong mục Tổng hợp vào 10 tháng 12, 2010 | Comments

Có rất nhiều bạn hỏi tôi về cách sử dụng cơ bản của Photoshop. Tải về Photoshop ở đâu... Trước hết, Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Bạn có thể tải về bản dùng thử 30 ngày tại trang chủ của Adobe (yêu cầu đăng ký và đăng nhập để tải về). Và sau đó, bạn đã có thể bắt đầu học photoshop từ cơ bản nhất ngay tại bài viết này.

Chữ thư pháp bóng nổi trong photoshop

Đăng bởi todao trong mục Hướng dẫn vào 15 tháng 7, 2010 | Comments

Một bài hướng dẫn về hiệu ứng chữ khá bắt mắt sử dụng hiệu ứng nổi 3D, font chữ Calligraphy và Layer Styles trong Photoshop

Hiệu ứng này rất đơn giản, hãy xem làm cách nào để chúng ta có thể tạo ra các mẫu pattern và hiệu ứng ánh sáng (light effects) với chế độ hòa trộn (Blend Modes) trong Photoshop nhé.

Hiệu ứng chữ 3D hiện đại

Đăng bởi iBOMPRO trong mục Hướng dẫn vào 21 tháng 6, 2010 | Comments

Nhân dịp VannyNeo đổi tên, đáng lý ra đây phải là bài viết chúc mừng nTuts ra đời, tuy nhiên đôi khi chúng ta nên hoài niệm 1 chút Wink) tạm biệt VannyNeo. Bài viết hướng dẫn bạn tạo chữ 3D với photoshop. Trong bài viết có sử dụng một chút kỹ thuật illustrator (rất đơn giản)