Tùy biến font trên web với Google Font API

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 20 tháng 3, 2011 | Comments

Một vấn đề khi sử dụng font trên web là bạn phải dùng các loại font chuẩn (font có sẵn trong các hệ điều hành). Điều này làm giảm các lựa chọn của web designer vì có rất nhiều loại font độc đáo (có thể sử dụng làm header, typography...) rất đẹp. Muốn gắn lên website bạn phải chuyển nó thành ảnh, điều này lại ảnh hưởng tới thứ hạng trong phân loại của các cỗ máy tìm kiếm.

Tới thời điểm này thì có nhiều cách để dùng được các font tùy biến trên web như: CSS3 font-face, Cufont, sIFR... Hôm nay tôi muốn giới thiệu một cách dùng mới: Google Font API.

Cách sử dụng

Không cần tải về và lưu font ở server của mình, không cần quá lo lắng về việc hiển thị, với Google Font API, công việc rất đơn giản: Tìm font trong thư viện, copy link vào trong phần head của website và sử dụng nó!

<head>
<link href='http://fonts.googleapis.com/css?family=Calligraffitti' rel='stylesheet' type='text/css'>
<style>
h1 { font-family: 'Calligraffitti', arial, serif; }
</style>
</head>

Google Font hiển thị tốt cả trên các trình duyệt IE. Với cách sử dụng rất đơn giản này, chúc các bạn sẽ có nhiều website đẹp hơn.

Bạn có thích bài viết này?

Neo's picture

Neo

Nhìn mặt trời từ năm 1984 nhưng tới tận 2002 mới được thấy cái máy tính đầu tiên của mình. Đầu năm 2007 thì quyết định theo cái nghề cao quý là thiết kế web Big Grin. Hiện mình đang sống tại Hà Nội. Sở thích: làm website và giúp đỡ mọi người phát triển website theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Trang chủ - Twitter