Twitter Bootstrap - Bộ công cụ CSS từ Twitter

Đăng bởi Neo trong mục Miễn phí vào 21 tháng 8, 2011 | Comments

Bộ công cụ Twitter Bootstrap được tạo bởi Twitter giúp bạn làm CSS nhanh hơn khi bắt đầu phát triển một website mới.

Twitter Bootstrap bao gồm các mã CSS + HTML cơ bản cho typography, forms, buttons, tables, grids, navigation, và nhiều thành phần khác của website.

Twitter Bootstrap cung cấp lưới cố định (fixed) rộng 940px và 16 cột. Tất nhiên là cũng có giải pháp cho việc dùng layout dạng động (fluid).

Style của các phần tử HTML trong Twitter Bootstrap khá đơn giản và thanh lịch. Ví dụ như phần đổ bóng trong input, highlight của bảng biểu, các mã CSS hiển thị cảnh báo, tabs, phân trang...

Cách sử dụng

Tất cả những gì bạn cần là thêm một file CSS vào header của trang web:

<link rel="stylesheet" href="http://twitter.github.com/bootstrap/assets/css/bootstrap-1.0.0.min.css">

Sau đó hãy thử các thành phần như h1, h2, table, form... trên file html của bạn. Phần hướng dẫn chi tiết tên class, cách dụng grid bạn xem tại http://twitter.github.com/bootstrap/. Trong dự án (cho cá nhân) tới mình sẽ gắn Twitter Bootstrap để dùng thử (vì bộ công cụ này chưa hỗ trợ tất cả các phiên bản của IE)

Nếu bạn thích sử dụng Less (một cách xử lý CSS giúp phát triển web nhanh & dễ hơn) hơn là sử dụng CSS tĩnh bạn có thể xem thêm hướng dẫn trên trang chủ của Twitter Bootstrap

Bạn có thích bài viết này?

Neo's picture

Neo

Nhìn mặt trời từ năm 1984 nhưng tới tận 2002 mới được thấy cái máy tính đầu tiên của mình. Đầu năm 2007 thì quyết định theo cái nghề cao quý là thiết kế web Big Grin. Hiện mình đang sống tại Hà Nội. Sở thích: làm website và giúp đỡ mọi người phát triển website theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Trang chủ - Twitter