Hiren boot - Tạo file ghost

Đăng bởi Neo trong mục Hướng dẫn vào 04 tháng 3, 2009 | Comments

Theo yêu cầu của nhiều người, hôm nay mình viết loạt bài hướng dẫn sử dụng Hirent Boot CD. Bài đầu tiên là sử dụng Ghost để tạo file ghost.

Bạn có thể download file ảo của đĩa ở đây, sau đó chỉ cần burn ra CD là xài được.

Bật máy, nhét CD vào ổ, nhét nhanh nhá không nó khởi động qua cái khác mất (Mà tốt nhất là nhét từ trước rồi restart). Sau khi đĩa khởi động bạn sẽ thấy:

Chọn khởi động từ CD để đến màn hình tiếp theo

Chọn Disk Clone Tools

Phần này đang nói về Ghost nên bạn chọn Norton Ghost (Tùy phiên bản Hirent boot CD mà sẽ có các phiêm bản phần mềm trên đĩa khác nhau, không quan trọng)

Tiếp theo chọn Ghost (Normal)

Để tạo file image cất đi sau này có gì bung ra, bạn vào menu Local -> Disk -> To Image

Chọn ổ đĩa cứng, ở đây tôi chỉ có 1 ổ (demo). OK để tới bước tiếp theo

Chọn ổ cần ghost (Nếu bạn ghost window thì là chọn ổ cài Win nhé) rồi ấn OK (Nếu không có chuột bạn có thể sử dụng nút lên xuống, enter, alt + O)

Ở hình trên, bạn chọn thư mục lưu file ghost, đặt tên file và ấn save để tới bước sau

Ghost hỏi: "Dạ thưa anh, em nén file nhé". Bạn cứ bảo nó "Ừ, nén mức cao nhất cho tao" bằng cách chọn "Hight". Sau đó chọn Yes để dump file ghost và trong lúc chờ thì làm cốc cafe, kệ cho em nó làm việc thôi

Bạn có thích bài viết này?

Neo's picture

Neo

Nhìn mặt trời từ năm 1984 nhưng tới tận 2002 mới được thấy cái máy tính đầu tiên của mình. Đầu năm 2007 thì quyết định theo cái nghề cao quý là thiết kế web Big Grin. Hiện mình đang sống tại Hà Nội. Sở thích: làm website và giúp đỡ mọi người phát triển website theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Trang chủ - Twitter